Trang chủ / Thông tin dự án / Tai sao cần xem quy hoạch trước khi mua nhà quận Thanh Xuân?

Tai sao cần xem quy hoạch trước khi mua nhà quận Thanh Xuân?

Kiểm tra quy hoạch là một trong những việc không thể bỏ qua khi tìm hiểu mua bán nhà đất quận Thanh Xuân để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có.

Trong khuôn khổ bài viết này hãy cùng xemnha.vn tìm hiểu ngay chi tiết về quy hoạch chung của quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Quy hoạch chung giao thông quận Thanh Xuân

Kiểm tra quy hoạch là một trong những việc không thể bỏ qua khi tìm hiểu mua bán nhà đất quận Thanh Xuân để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có. Trong khuôn khổ bài viết này hãy cùng xemnha.vn tìm hiểu ngay chi tiết về quy hoạch chung của quận Thanh Xuân, Hà Nội. Quy hoạch chung giao thông quận Thanh Xuân

Để nhanh chóng hoàn thành mục tiêu đô thị hoá, UBND quận Thanh Xuân đang gấp rút đưa ra những điều chỉnh nhằm khắc phục, cải tạo và nâng cấp tuyến giao thông nội quận. Nhiều khảo sát cho thấy, các tuyến giao thông chính yếu tại đây đang đối mặt với tình trạng quá tải, gây ra tình trạng ùn tắc cục bộ vào giờ cao điểm, gây không ít khó khăn cho người dân và ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng kinh doanh, kết nối của quận.

Vì thế, trong hồ sơ quy hoạch giao thông quận Thanh Xuân từ nga tới hết năm 2030, tầm nhìn 2050, sẽ có rất nhiều tuyến đường huyết mạch của khu vực được cải tạo. Trong đó bao gồm các tuyến đường:

  • Nguyễn Trãi
  • Đường sắt Cát Linh Hà Đông
  • Vũ Tông Phan

Bên cạnh đó, thành phố cũng chủ trương dọn dẹp các tuyến đường, hạn chế tối đa tình trạng bán hàng rong, quán cóc vỉa hè, trả lại không gian đô thị xanh – sạch – đẹp cho quận. Song song với đó, thành phố cũng sẽ hỗ trợ quận Thanh Xuân trong công tác di rời các địa điểm hàng quán, thực hiện đồng thời an sinh xã hội và cải tạo cảnh quan, giúp người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Trong kế hoạch đó, các tuyến phố Nguyễn Quý Đức, Khương Đình, Thượng Đình sẽ được triển khai thực hiện đầu tiên, sau đó có kế hoạch nhân rộng ra toàn quận.

Quy hoạch đô thị chung quận Thanh Xuân

Bản đồ quy hoạch đô thị quận Thanh Xuân
Bản đồ quy hoạch đô thị quận Thanh Xuân

Là khu vực chiếm 0.28% tổng diện tích thành phố với 917.35ha đất tự nhiên, quy hoạch đô thị chung quận Thanh Xuân cũng là một vấn đề khá nan giải.

Tại đây, các đơn vị hành chính không có diện tích đồng đều. Trong khi phường Nhân Chính rộng tới 165.07ha thì phường Kim Giang chỉ vỏn vẹn với 22.89 ha, gây khó khăn trong công tác phân bổ dụw án.

Dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế, bản đồ quy hoạch đô thị quận Thanh Xuân đã phân bổ quỹ đất toàn quận như sau:

  • Diện tích đất nông nghiệp: 7.12ha
  • Diện tích đất phi nông nghiệp: 904.20ha
  • Diện tích đất chưa sử dụng: 6.03ha

Các dự án nhà ở trên địa bàn cũng đang được rà soát cặn kẽ. Sau khi chỉ ra nhiều sau phạm quy hoạch dẫn đến xuống cấp các công trình đô thị, quận Thanh Xuân đã quyết định đình chỉ rất nhiều dự án. Theo thông tin từ sở Tài nguyên và Môi trường, quận đã thu hồi 35 dự án, 11 dự án chưa được thực hiện.

Trong thời gian tới, dù quỹ đất trống của quận còn khá nhiều nhưng các dự án mới sẽ được kiểm soát nghiêm ngặt hơn. Đây là một trong những bước quan trọng giúp ổn định đô thị, đồng thời nâng cao chất lượng sống của người dân.

Tại sao nên chọn mua nhà đất quận Thanh Xuân tại Xemnha.vn

Có nhiều lý do tại sao bạn nên chọn mua nhà đất tại quận Thanh Xuân tại Xemnha.vn. Đây là một trong những lý do chính:

  • Vị trí tốt: Quận Thanh Xuân là một trong những khu vực đầy tiềm năng tại Hà Nội, với nhiều tiện ích và cơ sở hạ tầng hoàn thiện.
  • Giá cả phù hợp: Xemnha.vn cung cấp các sản phẩm nhà đất tại quận Thanh Xuân với giá cả phù hợp và hợp lý, giúp bạn tiết kiệm chi phí và tận dụng tối đa giá trị của sản phẩm.
  • Dịch vụ tốt: Xemnha.vn cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ cho khách hàng trong quá trình mua bán nhà đất, giúp bạn tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và tài chính của mình.
  • Uy tín: Xemnha.vn là một trong những nhà cung cấp nhà đất uy tín tại Hà Nội, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản.

Trên đây là toàn bộ thông tin quy hoạch chung quận Thanh Xuân được tổng hợp bởi xemnha.vn. Bản đồ quy hoạch quận chính là căn cứ rõ ràng, chính xác nhất cho thấy khả năng phát triển của từng khu vực, dự án trong tương lai.

Kiểm tra lại

Nhac chuong dien thoai- nhac chuong iphone của bạn có phải là bài hát bạn đang hay nghe không?

Mỗi chúng ta đều có sở thích nghe nhạc dù ít dù nhiều thì cũng …