Trang chủ / Thông tin dự án / Long Biên Nơi cân bằng nhịp sống đô thị giữa phố thị phồn hoa

Long Biên Nơi cân bằng nhịp sống đô thị giữa phố thị phồn hoa

Giữa sự phát triển chóng mặt của xã hội, những áp lực chất chồng trong guồng quay miệt mài của đô thị hoá đã khiến mỗi cư dân nội thành khao khát kiếm tìm một nơi ở để tận hưởng, để lấy lại sự cân bằng cuộc sống. Và bên kia sông Hồng, Long Biên đã trở thành “miền đất hứa” của những ngôi nhà đúng nghĩa.

Mất cân bằng cuộc sống trong guồng đô thị hoá

Sự phát triển như vũ bão của đô thị hoá đã kéo theo nhiều hệ luỵ nảy sinh. Ở những thành phố lớn, con người ngày càng phải đối mặt với nhiều áp lực và thách thức.

Cuộc sống mưu sinh với cơ hội việc làm đang bị cạnh tranh khốc liệt dẫn tới áp lực vật chất, nỗi ám ảnh mỗi ngày khi thức dậy mỗi sáng. Trong hành trình sinh tồn và phát triển, sự nỗ lực của con người càng phải gia tăng khi muốn khẳng định, xác lập vị thế của chính mình. Căng thẳng trong công việc, những xung đột và ràng buộc trong các mối quan hệ tiếp tục tạo nên áp lực về tinh thần.

Xem thêm căn hộ hạng sang của Sunshsine: >> https://chungcuhanoivip.net/du-an-chung-cu-sunshine-green-iconic-long-bien/

Chưa dừng lại ở đó, sau một ngày chật vật trong danh sách dài những chỉ tiêu công việc, những cư dân đô thị tiếp tục phải gánh chồng thêm áp lực về sức khoẻ khi ô nhiễm khói bụi, tiếng ồn, chất lượng nguồn nước hay nguy cơ dịch bệnh đã và đang xuất hiện.

Còn nhớ, gần 1 năm trước, hàng vạn người dân Thủ đô thấp thỏm, bất an với sự cố nguồn nước phải đối mặt với tình trạng nước bẩn từ sự cố xảy ra tại sông Đà. Ngay sau đó, thông tin báo động về ô nhiễm không khí môi trường liên tục được đưa ra khi Hà Nội nằm trong những thành phố ô nhiễm nhất châu Á. Đến hiện tại, sức khoẻ của mỗi con người tiếp tục đứng trước nguy cơ dịch bệnh lây nhiễm gia tăng, đặc biệt là dịch Covid thời gian vừa qua.

Cuộc sống càng trở nên bức bí khi nhịp sinh hoạt “gói” gọn trong 4 bức tường trên “tầng lầu” và một bước tới con phố bụi bặm, tắc nghẽn giao thông.

TS.KTS Tô Kiên đã từng chia sẻ rằng: “Hầu như số đông chúng ta đều cảm nhận được vô vàn bất cập của hiện thực đô thị. Dân số tập trung quá đông vào các thành phố lớn khiến hạ tầng quá tải, môi trường bị tận khai thác và hủy hoại, dẫn tới kẹt xe liên tục trên diện rộng, ngập lụt khi mưa lớn, ô nhiễm không khí và môi trường nước, không gian công cộng bị chiếm dụng và chuyển đổi, di sản văn hóa bị xâm hại hoặc đập bỏ, lối sống truyền thống bị đảo lộn.

Xem thêm căn hộ nhà ở xã hội giá rẻ: https://himlam-thuongthanh.com/

Tất cả dẫn tới đô thị phát triển mất cân bằng, không bền vững. Cứ thế, dần dần, chúng ta không chỉ đánh mất chất lượng sống đô thị, mà còn đánh mất luôn cả bản sắc địa phương”.

Vị kiến trúc sư này thẳng thắn chỉ ra, những bất cập về phát triển đô thị không chỉ xảy ra ở những thành phố lớn mà ngay cả thành phố nhỏ nổi tiếng khác cũng không tránh khỏi xu hướng đô thị hoá mất cân bằng.

Cân bằng cuộc sống bằng ngôi nhà đúng nghĩa

Gốc rễ của vấn đề chẳng ở đâu xa mà bắt đầu từ sự tự thân của mỗi ngôi nhà, những căn hộ mà cư dân đang lựa chọn là nơi xây dựng “tổ ấm”. Đó là lý giải hợp lý nhất khi khái niệm không gian sống được nâng tầm trở thành “nơi cân bằng cuộc sống”. Định nghĩa về sống khoẻ tại các thành phố lớn dần “tiến hoá”, tiệm cận đến tính bền vững hơn trong nội hàm cân bằng giữa mọi giá trị vật chất, tinh thần, sức khoẻ.

Sự thay đổi về chất trong nội hàm định nghĩa “nhà là nơi cân bằng cuộc sống” đã tạo ra biến đổi trong khái niệm sản phẩm của các nhà phát triển bất động sản. Giới quan sát cho rằng, ở thời điểm hiện tại, một chủ đầu tư thành công là khi có thể kiến tạo được các giá trị ưu việt, đột phá trong không gian, biến những căn hộ trở thành nơi đáng sống thực sự, nơi giúp con người trở nên an yên, hạnh phúc, được tái tạo sức khoẻ và năng lượng. Bởi lẽ, nhịp sống đô thị hoá càng gia tăng, áp lực càng nặng nề, năng lượng hoạt động nhanh chóng bị rút cạn sau một ngày dài, Họ – những cư dân đô thị luôn có thiên hướng tìm về ngôi nhà, nơi có thể cân bằng được cuộc sống, nạp lại sức bền như một nhu cầu cơ bản thiết yếu.

Nhìn về khu vực phía đông Hà Nội, bên bờ sông Hồng, một khu vườn xanh mang tên BerRiver Jardin được đánh giá là dự án đáng sống giữa phố thị sôi động mà tách biệt với bụi bặm của nội thành, nơi mà mỗi ngôi nhà là một tổ hợp của những giá trị sống cân bằng và lành mạnh. Nét nổi bật riêng có của BerRiver Jardin đến từ vị trí đắt giá, liền kề bên hồ, thu trọn tầm nhìn ra sông Hồng cùng lợi thế từ hệ thống hạ tầng cơ sở đồng bộ của quận Long Biên, cũng là quận có mật độ dân cư thấp nhất Hà Nội.

Dự án BerRiver Jardin

Vị trí: Ngõ 390 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0901312999

Thông tin về dựán xem tại: > https://chungcuhanoivip.net/du-an-chung-cu-berriver-jardin-long-bien/

Tham khảo dự án xanh sinh thái đang hot nhất Hà Nội: Hà Đô Charm Villas

Kiểm tra lại

Nhac chuong dien thoai- nhac chuong iphone của bạn có phải là bài hát bạn đang hay nghe không?

Mỗi chúng ta đều có sở thích nghe nhạc dù ít dù nhiều thì cũng …